Pangolin talk, U.S. Pavilion, IUCN World Conservation Congress, Hawaii @ Linh Bao Nguyen_MENTOR-POP
  • Họ và tên: Nguyễn Ngọc Bảo Linh – Khoá 1, chương trình Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm.
  • Hiện đang học Thạc sĩ ngành Bảo tồn Động vật Hoang dã, Đại học Kent, Anh. Tài trợ bởi Học bổng Chính phủ Anh – Chevening.
  • IELTS đầu ra: 6.5.

Trích ngang lý lịch sau tốt nghiệp:

  • 2018-2019: Thạc sĩ ngành Bảo tồn Động vật Hoang dã, Đại học Kent, Anh. Tài trợ bởi Học bổng Chính phủ Anh – Chevening.
  • 2016-2017: Nghiên cứu sinh Chương trình MENTOR-POP (Progress for Pangolins) của Chính phủ Mỹ.
  • 2014-2016: Chuyên viên Chương trình giảm cầu tiêu thụ động vật hoang dã, Education for Nature – Vietnam (ENV)
  • 2013-2014: Chuyên viên quản lý dự án, Trung tâm Công nghệ Thông tin, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank)
  • 2010-2013: Sinh viên Khoá 1, chương trình Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm.

Cảm nghĩ về chương trình

“Em biết đến chương trình qua bạn thân của mẹ và cũng là Giảng viên của Học Viện Tài Chính. Năm 2010 là khoá đầu của chương trình Cử nhân Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm nên bọn em được tạo nhiều điều kiện thuận lợi từ phía nhà trường và thầy cô cả ở Việt Nam và Cộng hoà Pháp.

Ngoài những môn chuyên ngành, chúng em được học cả kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và quản lý nhóm. Những kỹ năng này rất cần thiết để áp dụng vào công việc tương lai và cũng rất có ích trong cuộc sống hàng ngày. Do học trong 3 năm thay vì 4 năm nên chương trình học tương đối nặng; yêu cầu sinh viên cần chủ động học tập, nghiên cứu và trao đổi với giáo viên, bạn bè để có thể đạt được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm làm việc và học tập nhiều năm ở nước ngoài sau khi ra trường, em nhận thấy chương trình học 3 năm của hệ thống giáo dục châu Âu thực sự rất hiệu quả. Thay vì dạy tràn lan, chương trình thường chú trọng vào kiến thức trọng tâm và thực tiễn, cần thiết cho công việc lương lai. Áp lực học tập tuy lớn nhưng lại giúp sinh viên tự khám phá phương pháp học tập hiệu quả, cách quản lý thời gian hợp lý, và cả cách “đương đầu” với áp lực công việc và cuộc sống. Ngoài ra, năm cuối sinh viên được học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cũng giúp tăng cường ngoại ngữ rất nhiều.

Đại học là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất của đời người nên ngoài việc chuyên tâm học hành ra, em nghĩ các bạn nên dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động từ thiện và ngoại khoá của nhà trường hoặc tự đứng ra tổ chức. Không chỉ vui, khoẻ mà còn rất có ích nữa, đặc biệt đối với những bạn dự định đi du học nước ngoài như em. Hiện em không còn làm trong ngành ngân hàng nữa mà đã chuyển sang làm cho tổ chức phi chính phủ về bảo tồn động vật hoang dã, nhưng chính kiến thức và kinh nghiệm thu được từ chương trình đã giúp em xin được nhiều học bổng để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.”

 

Pangolin costume, CITES CoP17, South Africa @ Linh Bao Nguyen_MENTOR-POP
MSc. group photo, UK
MENTOR-POP (Progress on Pangolins) Team on a field trip to the Dja Faunal Reserve, Cameroon (1) @ Linh Bao Nguyen_MENTOR-POP
Chevening Orientation, London
School trip to Mbam et djerem, Cameroon
Pangolin talk, U.S. Pavilion, IUCN World Conservation Congress, Hawaii @ Linh Bao Nguyen_MENTOR-POP
Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here