Trường Đại học Toulon được thành lập năm 1969, cách thành phố Toulon khoảng 3 km. Đây là thành phố biển xinh đẹp nằm ở miền Nam nước Pháp cách Marseille khoảng 200 km, nơi đây tập trung rất nhiều cư dân người Việt sinh sống và làm việc.

Hàng năm trường đón hàng ngàn sinh viên du học pháp đến đây để học tập và nghiên cứu. Với các trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên nhiệt tình và có trách nhiệm, Toulon luôn là điểm đến của các sinh viên du học pháp

Một trường đại học lớn

Một ngôi trường với 10.500 sinh viên-100 chương trình đào tạo chuyên ngành về Ngôn ngữ, Luật- Kinh tế Quản trị, Khoa học kỹ thuật y tế  và Khoa học xã hội và nhân văn.

Đội ngũ giảng dạy gồm 500 giảng  viên trong đó 300 người là giảng viên –nhà nghiên cứu, 2000 giảng viên chuyên ngành xã hội-nghề nghiệp, 400 nhân sự hành chính-kỹ thuật.

Vị trí trung tâm của vùng

Với tổng diện tích 30 hecta, trường có 5 cơ sở trong vùng Var: Toulon, La Garde, La Valette du Var, Draguignan va Saint-Raphael.

Nhà trường có mối quan hệ mật thiết với những nhân tố chủ chốt về xã hội-kinh tế-văn hoá của vùng.

Một sự mở rộng ra thế giới

Hiện nay số lượng sinh viên quốc tế của trường là 1500 đến từ  90 quốc gia khác nhau.

Nhà trường có một bộ phận hợp tác Quốc tế với một số lượng lớn những chương trình trao đổi, hợp tác quốc tế-điều này càng thúc đẩy lượng sinh viên nước ngoài đến học tại trường và việc trao đổi khoa học kỹ thuật thường xuyên giữa các trường đại học trên toàn  thế giới.

Hệ thống phòng thí nghiệm nghiên cứu đa dạng:

14 phòng thí nghiệm của trường với chất lượng được công nhận bởi Bộ Giáo dục-Vụ Giáo đại học và nghiên cứu hay bởi Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia trong lĩnh vực “Khoa học và kỹ thuật” và “Khoa học xã hội và nhân văn”.

Các phòng thí nghiệm này cũng tham gia vào 9 Viện nghiên cứu mà trong đó chủ yếu là các Viện nghiên cứu về “Biển” và “Giải pháp an ninh truyền thông”.

Ngoài ra, trường Đại học Toulon cùng với các trường đại học Nice-Sophia Antipolis, Piere et Marie Curie Paris VI, Pascal Paoli Corte là  những thành viên thành lập “Đại học Châu Âu- Địa trung hải”

Những tiến bộ kỹ thuật mới đến với mọi người:

Hệ thống mạng không giây WIFI, thư điện tử và kỹ thuật số,…

Trang web cập nhật tin tức hàng ngày và một webtv  phục vụ nhu cầu học tập, giải trí của sinh viên

40 phòng thông tin  và thực hành ngôn ngữ với 700 máy vi tính, hệ thống mạng nội -ngoại bộ và các phương tiện truyền thông dùng trong công tác  giảng dạy.

Hệ thống thư viện chất lượng cao:

Một thư viện trung tâm rộng 4000m2 nằm trong khu giảng đường La Garde và nhiều thư viện khác.

Hơn 100.000 đầu sách, 750 loại tạp chí, 5000 đầu báo-tin tức điện tử.

 Công tác phục vụ  cho đời sống sinh viên:

Định hướng thực tập và giúp sinh viên làm quen với nghề nghiệp trong tương lai.

Dịch vụ tương trợ xã hội, y tế dự phòng, giúp đỡ và bảo trợ sinh viên ốm đau, tàn tật.

Những hoạt động thể dục, thể thao và văn hoá.

Quỹ Đoàn kết và phát triển Ý tưởng sáng tạo –Sinh viên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here