Xét tuyển ĐH 2016: Cộng điểm ưu tiên như thế nào?

303

Cộng điểm ưu tiên thế nào? Xét tuyển thẳng vào ĐH Bách khoa ra sao? Được mang gì vào phòng thi đánh giá năng lực? giải nhì quốc môn Địa lý, vậy em có thể xét tuyển thẳng vào ngành Đông phương và tâm lý học không?

Năm nay em có thi vào ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn em đang sinh sống ở KVI. Vậy khi thi vào trường điểm ưu tiên của em sẽ được cộng bao nhiêu điểm? Trường em có lịch thi học kỳ vào ngày 5/5/2016 đúng ngày thi với ĐHQG, vậy cho em xin hỏi nếu lịch thi ĐGNL của em cũng vào ngày 5/5 thì em có thể xin chuyển sang buổi thi khác được không? (minhduc_1608@…)

ThS. Nguyễn Văn Hồng – Trường ĐH KH và XH – ĐH QGHN : Nếu em ở khu vực I thì em sẽ được cộng 7,5đ khi dùng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào các ngành học của Trường.

Đến 20/04, em xem thông báo thời gian và địa điểm thi tại website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN: http://cet.vnu.edu.vn/. Trường hợp em cần điều chỉnh hay hỏi thêm thông tin về ngày thi đánh giá năng lực, em liên hệ trực tiếp với Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN theo số điện thoại: 04 66759258 / 04 62532741.

Nhóm đối tượng ưu tiên

Khu vực  

3

2 2-NT 1
Không thuộc đối tượng ưu tiên 0 2.5 5 7.5
Nhóm ưu tiên 2 (đối tượng 5, 6, 7) 5 7.5 10 12.5
Nhóm ưu tiên 1 (đối tượng 1, 2, 3, 4) 10 12.5 15 17.5

Em nộp hồ sơ tuyển thẳng vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội thì nộp theo mẫu số 1 của Bách Khoa, vậy có cần nộp cả mẫu của Bộ không? Với lại chỗ dán ảnh 4×6 chỉ dán được ảnh 3×4 thì làm thế nào? Em muốn tuyển thẳng vào KSTN CNTT thì chỗ “Đăng ký tuyển thẳng vào học nhóm ngành” ghi như thế nào ạ? (Đậu Trung Dũng (Quảng Ninh)

Ths. Đinh Trọng Việt – Phó phòng Đào tạo Đại học trả lời:

Em chỉ sử dụng mẫu phiếu đăng ký tuyển thẳng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khi làm hồ sơ vì mẫu phiếu của Trường có thêm các thông tin cần thiết (ngoài các thông tin quy định trong mẫu của Bộ GD&ĐT) để xét tuyển thẳng phù hợp quy định của Trường.

Khi em dán ảnh cỡ 4×6 vào phiếu đăng ký, nếu ảnh thực tế có rộng hơn khung định vị một chút cũng không sao.

Trường không tổ chức cho thí sinh đăng ký vào Chương trình KSTN-KSCLC (cả đăng ký thuyển thẳng và đăng ký dự thi tuyển) khi các em chưa trúng tuyển vào trường; Thí sinh trúng tuyển được đăng ký vào Chương trình này trong các ngày làm thủ tục nhập học. Vậy nên trong hồ sơ xét tuyển thẳng em chỉ đăng ký tuyển thẳng vào các nhóm ngành của chương trình đại trà, chứ chưa được đăng ký thuyển thẳng vào Chương trình KSTN-KSCLC.

Em được giải nhì quốc môn Địa lý, vậy em có thể xét tuyển thẳng vào ngành Đông phương và tâm lý học không ạ. (thangtu@…)

Th.S Đào Minh Quân trả lời: Với giải nhì quốc gia môn Địa lý em có cơ hội được tuyển thẳng vào Đông Phương học (52220213), Quốc tế học (52220212), Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (52340103). Tuy nhiên em không được tuyển thẳng vào ngành Tâm lý học.

Trong trường hợp em muốn đăng ký vào ngành Tâm lý học hoặc các ngành khác của Trường, em có thể sử dụng quyền quyền ưu tiên xét tuyển với điệu kiện em tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do ĐHQG Hà Nội quy định (Năm 2015 mức điểm đảm bảo chất lượng là 70/140).

Tôi đang học lớp 12, tôi đã có giải nhì quốc gia môn Nga, tôi cần thêm điều kiện gì để được tuyển thẳng vào trường Quốc gia và được tuyển thẳng vào những khoa nào?(Honganhbimexco@………..)

ThS. Nguyễn Văn Hồng trả lời:

Em được giải nhì tiếng Nga trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia thì em có cơ hội được tuyển thẳng vào các ngành Đông phương học, Ngôn ngữ học và Quốc tế học của Trường ĐH KHXH&NV. Trước ngày 20/5/2016, em gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng về Sở Giáo dục và đào tạo để được tuyển thẳng vào các ngành học trên của Trường em nhé.

Em muốn thay đổi lịch thi ở Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH QGHN vào đợt khác được không? Nguyễn Thị Bình (Ninh Bình)

Thí sinh không được đổi lịch thi đã được xếp, kể cả trường hợp vì lý do khách quan (sức khỏe, lịch học/lịch thi ở trường THPT, việc gia đình …).

Thí sinh không dự thi được theo lịch thi đợt 1 có thể đăng ký lại vào đợt 2 từ ngày 20/6/2016.

Chưa nhận được giấy báo thi vào ĐH QGHN, em xem phòng thi, số báo danh ở đâu? Hoàng Trang – Hà Nội

ĐHQGHN không gửi giấy báo dự thi qua email và bưu điện.

Thí sinh tra cứu thông tin dự theo địa chỉ website: http://www.cet.vnu.edu.vn

mục “Kiểm tra Giấy báo dự thi đánh giá năng lực năm 2016”.

Thí sinh nên in (hoặc viết) ra giấy thông tin dự thi của mình cho chính xác (số báo danh, phòng thi, điểm thi, ngày thi, ca thi) để tiện sử dụng.

Thí sinh có thắc mắc về lịch thi vào địa chỉhttp://cet.vnu.edu.vn/lichthi/ để xem.

Nếu thí sinh cần hỗ trợ, gọi điện thoại tới số máy: 04.66759258, 04.62532740, 04.62532741 để được giải đáp.

Có phải nộp giấy tờ gì trước khi vào phòng thi của ĐH Quốc gia Hà Nội? (Mỹ Lệ – Nam Định)

Mỗi bài thi, thí sinh phải nộp 1 ảnh số 4 x 6. Thi 2 bài (cả ĐGNL và ngoại ngữ) thì nộp 2 ảnh.

Thí sinh không phải mang bất cứ loại giấy nào đến phòng thi trừ tờ giấy chỉ ghi duy nhất thông tin dự thi của thí sinh (điểm thi, phòng thi, số báo danh)

Thí sinh không được mang atlát vào phòng thi.

Thí sinh có mặt tại phòng thi lúc 7h nhưng đến 7h45 mới làm bài vì thời gian trước đó dành cho việc làm thủ tục dự thi của thí sinh, cán bộ coi thi phổ biến quy chế phòng thi …

NguồnDân trí
Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here