Sáng 27/6, các thí sinh đã bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2018 với bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội. Như vậy, kỳ thi THPT quốc gia năm nay đã chính thức khép lại, các thí sinh và phụ huynh tiếp tục hồi hộp chờ đợi điểm thi.

Ảnh: Dân trí

Bao giờ công bố điểm thi THPT quốc gia 2018?

Theo hướng dẫn Quy chế thi THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi kết thúc kỳ thi THPT ngày 27/6, chậm nhất sau 2 tuần sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi THPT 2018. Lịch công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 cụ thể như sau:

–  Chậm nhất ngày 10/07/2018: Các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi từ Phần mềm hỗ trợ chấm thi ra 02 đĩa CD-ROM; một đĩa lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo; một đĩa gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật kết quả thi vào phần mềm Quản lý thi.

– Chính thức công bố điểm thi THPT 2018 vào ngày 11/7

– Chậm nhất ngày 15/07/2018: Các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ.

– Chậm nhất ngày 17/07/2018: Cập nhật vào Phần mềm Quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ Giáo dục và Đào tạo và công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

– Chậm nhất ngày 20/07/2018: Các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; In và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Xem chi tiết: Các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 học sinh cần biết

Phúc khảo điểm thi THPT 2018 thế nào?

Sau khi có điểm thi, kết quả thi chính thức, thí sinh còn băn khoăn có thể nộp đơn phúc khảo điểm thi THPT 2018, chậm nhất đến ngày 20/7, nếu thấy điểm thi không phù hợp.

Hội đồng thi tổ chức chấm lại bài thi theo hướng dẫn chấm, đảm bảo đúng đúng quy định và hoàn thành chậm nhất vào ngày 28/7.

Để tra cứu kết quả thi cũng như xem thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể đăng nhập phần mềm thi THPT quốc gia 2018 tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Việc chấm thi THPT quốc gia 2018 diễn ra như thế nào?

Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT quy định: Việc chấm thi tại mỗi Hội đồng thi được thực hiện tại một khu vực, có bảo vệ 24/24 giờ, đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy. Ban Chấm thi tuyệt đối không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định khi vào và ra khỏi khu vực chấm thi.

Với bài thi tự luận, Trưởng môn chấm thi tập trung toàn bộ cán bộ chấm thi để chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận để rút kinh nghiệm, sau đó chấm thi theo quy trình chấm hai vòng độc lập tại hai phòng chấm riêng biệt.

Với bài thi trắc nghiệm, các phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đều được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Sau khi máy quét, phải tiến hành kiểm dò để đối chiếu và sửa hết các lỗi kỹ thuật (nếu có) ở quá trình quét.

Có thể bạn quan tâm:
Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here