Đại hội điểm Đoàn Thanh niên khối trường đại học, cao đẳng, học viện

361

Trong 2 ngày 6 và 7-4, Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2024, với sự tham dự của 157 đại biểu chính thức.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đây là đại hội điểm khối trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội.

Nhiệm kỳ 2019-2022, Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính đã có những bước phát triển mới, với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, hiệu quả, đóng góp vào quá trình phát triển của Thủ đô. Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và “Tôi yêu Hà Nội” được triển khai tổ chức hiệu quả, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của học viện và bối cảnh dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học; định hướng, tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ việc làm cho đoàn viên, sinh viên được quan tâm. Các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng được tổ chức thích ứng với tình hình dịch bệnh, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Đặc biệt, nhiệm kỳ qua, Đoàn đã giới thiệu kết nạp Đảng cho 266 quần chúng ưu tú.

Với chủ đề “Đoàn kết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo và phát triển”, nhiệm kỳ 2022-2024, Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng; tổ chức đồng bộ các chương trình đồng hành cùng thanh niên trong học tập, khởi nghiệp sáng tạo, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần.

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của tuổi trẻ Học viện Tài chính trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị, Đoàn Thanh niên học viện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước với những phương pháp đa dạng, hấp dẫn, lan tỏa đến đông đảo đoàn viên, sinh viên.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên học viện cần đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên, tạo môi trường, điều kiện cho sinh viên học tập, rèn luyện, cống hiến, đặc biệt chú trọng công tác khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo…

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 29 đồng chí, bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội. Với số phiếu tín nhiệm cao, đồng chí Tạ Đình Hòa, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính được bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính, nhiệm kỳ 2022-2024.

Dịp này, Thành đoàn Hà Nội trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn của học viện; đồng thời, vinh danh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên học viện, nhiệm kỳ 2019-2022.

Nguồnhanoimoi.com.vn
Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here