Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

1356

Với internet học tập trở lên quá đỗi dễ dàng. Thậm chí là có thể học đại học trực tuyến và nhận bằng tốt nghiệp mà không cần phải đi học trực tiếp một buổi nào. Và nếu bạn đã biết đến học đại học từ xa và đang có ý định theo học, bạn muốn biết bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

Đại học trực tuyến là gì?

Đại học trực tuyến (E-learning) là một hình thức đào tạo Đại học từ xa, thông qua các nền tảng sử dụng mạng internet. Từ đó những cử nhân trực tuyến được tốt nghiệp  với đầy đủ bằng cấp, kiến thức.

Bằng hình thức học trực tuyến này, bạn sẽ không cần phải đến lớp học tập một ngày nào. Giảng viên và học viên sẽ trao đổi với nhau thông qua điện thoại di động, máy tính, cổng thông tin điện tử,…Với nguồn tài liệu và bài giảng được cập nhật liên tục.

Có lẽ việc quan tâm nhất khi học đối với các học viên là bằng đại học trực tuyến có giá trị không? Nhưng trước hết chúng ta cần làm rõ các vấn đề xung quanh hình thức học này trước.

Lợi ích của việc học đại học trực tuyến? 

Đối với việc học đại học trực tuyến, bạn có thể yên tâm vì việc học này có quá nhiều lợi ích tích cực:

Học bất cứ khi nào, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. 

Lúc này, việc phải suy nghĩ xem hôm nay hỏng xe không thể đến lớp, hay đột nhiên có việc đột xuất, hoặc rơi vào tình thế bất khả kháng,… Hãy quên chúng đi vì giải quyết chúng quá dễ dàng. Với việc học trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp cho mình lịch học hợp lý, không lo bỏ lỡ những buổi học quan trọng vì chúng đều được ghi lại. Bạn muốn học nhưng không có cảm hứng ư? Bạn cần một không gian thư giãn, tập trung để học? Quá đơn giản, với lấy chiếc laptop hoặc chiếc điện thoại di động và bạn sẽ học bất cứ chỗ nào mà bạn thích.

Tiết kiệm chi phí

Đó chính là chi phí học tập, chi phí đi lại, ăn ở. Chẳng hạn bạn đi học đại học trực tiếp và mang trong mình những mối lo tài chính như ăn, ở, đi lại. Đừng lo, bởi việc học đại học từ xa đã giải để điều đó. Theo thống kê, với việc học trực tuyến đại học, học viên có thể giảm thiểu gần 60% chi phí.

Tiết kiệm thời gian

Với hình thức học từ xa, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chủ yếu là thời gian phân bổ cho việc học tập, làm việc được tối ưu, cụ thể từ 25% đến 40%. Nội dung học tập tóm gọn chi tiết, không rườm rà. Điều này phần nào cải thiện thời gian học tập nhanh hơn, học tập có trọng tâm hơn.

Những lầm tưởng khi học đại học trực tuyến? 

Các bạn thân mến, các bạn đang quan tâm đến việc học đại học từ xa có thể sẽ có những nhận định sai lầm về phương pháp này, từ đó đánh giá sai về việc bằng đại học trực tuyến có giá trị không? Sau đây là một số lầm tưởng đó :

 • Học từ xa không đảm bảo chất lượng?
 • Học từ xa quá dễ?
 • Giảng viên không chất lượng, không sát sao?
 • Học từ xa không được các công ty quan tâm khi tuyển dụng?

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nói về độ hot của Học viện Tài chính, chỉ cần nhìn vào điểm chuẩn bạn cũng biết mức cạnh tranh ra sao. Học viện Tài chính còn là ngôi trường có uy tín, thâm niên về giảng dạy các ngành kinh tế từ xưa đến nay.

Hình thức đào tạo này được phát triển nhằm phục vụ cho những học viên đã và đang có nhu cầu theo học mà không có điều kiện đến lớp. Và đương nhiên, mọi lầm tưởng phía trên sẽ được giải quyết. Dưới chương trình đào tạo này của trường, bạn sẽ không phải lo về hai từ “chất lượng”. Bởi đội ngũ giáo viên trường vốn là những thầy cô có tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, nhà trường thì luôn sát sao đến học viên.

Trên thực tế các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển dụng được nguồn nhân lực với nhiều bằng cấp, và nếu bạn là người đang học văn bằng 2 hệ từ xa, điều đó hoàn toàn không thành vấn đề.

Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

Sau tất cả những vấn đề được đề cập bên trên, có thể nhiều bạn vẫn còn đang lo lắng về việc bằng đại học trực tuyến có giá trị không? Câu trả lời đó là: bằng đại học trực tuyến có giá trị tương đương với bằng của hệ đại học chính quy.

Thông tư 05 năm 2012 bộ nội vụ, khoản 3 điều 1, ban hành hiệu lực từ ngày 24/10/2012 : “Trong những điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hay cơ quan quản lý công chức các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác đầu có giá trị như nhau vào không phân biệt loại hình đào tạo”. Nghĩa là bằng  từ xa được công nhận là có giá trị ngang bằng với bằng chính quy.

Ngày 19/11/2018, thông qua luật sửa đổi, Luật giáo dục đại học số 34/2018/QH14 văn bằng giáo dục cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và cả văn bằng trình độ tương đương. Và sau đó từ ngày 01/07/2019, bằng đào tạo đại học trực tuyến, liên thông hay tại chức đều có giá trị bằng nhau.

Như vậy, chúng ta không cần phải quá lo lắng về việc bằng đại học trực tuyến có giá trị hay không. Vấn đề nằm ở bản thân con người bạn, hãy cố gắng và thể hiện giá trị bản thân mình sau khi tốt nghiệp, đó mới là điều quan trọng !

Đại học trực tuyến phù hợp với ai?

Hầu hết mọi người đều có thể theo học đại học trực tuyến. Nhưng nó sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất đối với những đối tượng sau:

Người đang đi làm

Nếu bạn là một trong số này, bạn đang cảm thấy nhàm chán với công việc và mức lương hiện tại? Bạn muốn thay đổi, bạn cảm thấy yêu thích một ngành học nào đó và muốn vừa học lại vừa làm được công việc cũ. Đại học từ xa là giải pháp tốt nhất.

Sinh viên sắp ra trường có mong muốn học thêm văn bằng thứ 2

Việc học thêm một ngành mới với hình thức này sẽ tiết kiệm thời gian và giúp bạn có được thêm kiến thức về ngành nghề bạn yêu thích.

Học sinh sắp tốt nghiệp trung học phổ thông

Hầu hết các bạn trong nhóm này đều là những người mới chập chững chuẩn bị cho hành trang của tương lai, muốn học đại học tuy nhiên không có điều kiện để theo học chính quy. Có thể vì khoảng cách xa xôi, kinh tế gia đình,…Học trực tuyến sẽ là lựa chọn phù hợp giúp tiết kiệm chi phí, thời gian mà lại có tấm bằng chuẩn.

Tại sao nên chọn chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính?

Như đã nói ở trên Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính đảm bảo chất lượng đội ngũ giáo viên, kiến thức, đầy đủ cho học viên theo học.

Hệ đào tạo từ xa Học viện Tài chính thu hút số lượng sinh viên theo học rất nhiều. Do là ngôi trường có nhiều tiếng tăm trong việc đào tạo khối ngành về tài chính – kinh tế, các bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi đăng ký.

Đến với chương trình đào tạo từ xa này của trường Học viện Tài chính bạn sẽ được trải nghiệm:

 • Môi trường học tập với công nghệ hiện đại
 • Hình thức giảng dạy với phương pháp mới, hiệu quả hơn, dễ tiếp thu hơn.
 • Giảng viên có chuyên môn cao, nghiêm khắc và quan tâm sát sao.
 • Đội ngũ hỗ trợ sinh viên luôn sẵn sàng giải đáp.
 • Kỳ thi online đảm bảo.

Còn lại, những lợi ích khác có lẽ không phải bàn đến rồi, vì chúng ta đã đọc qua nó ở mục trên. Còn chần chừ gì nữa? Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính đang tuyển sinh dựa trên các nhóm ngành:

 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán

Hãy đăng ký ngay mà không phải lo lắng rằng thời gian này có phải muộn hay không, bởi trường luôn nhận hồ sơ liên tục, theo đợt khai giảng đào tạo từ xa AOF và không giới hạn số lượng sinh viên.

Chia sẻ

1 HỎI & ĐÁP

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here