Vì sao ngày càng nhiều thí sinh chọn xét tuyển học bạ?

2308

Song song với xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển được đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn trong mùa tuyển sinh năm 2021 này.

Liệu có sự khác biệt gì giữa thí sinh xét tuyển học bạ và thí sinh đạt đủ điều kiện trong kỳ thi quốc gia hay không? Đứng trước ngưỡng cửa đại học đầy quan trọng, nhiều sĩ tử vẫn phân vân trước hình thức xét tuyển này.

Học sinh tỉnh Đắk Lắk tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp sáng 13-3 – Ảnh: TRUNG TÂN

Không còn phải lo lắng trúng tuyển đại học với chỉ tiêu ít ỏi, ngày nay, với hình thức xét tuyển bằng học bạ, cơ hội đại học trở nên rộng mở cho bất cứ ai. Tuy nhiên, dù được áp dụng rộng rãi từ năm 2015, không ít thí sinh vẫn cảm thấy lạ lẫm trước phương thức xét tuyển này.

Ổn định về điểm số, tăng cơ hội trúng tuyển

Năm 2020, đã có hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ dành cho thí sinh, mang đến cơ hội vào đại học an toàn và phù hợp với năng lực học tập ở bậc THPT.

Xét tuyển học bạ ngày càng trở nên phổ biến đối với cả trường công lập và ngoài công lập. Điều này nói lên được tính thiết thực, phù hợp xu hướng chung và được đông đảo thí sinh quan tâm. Điểm cộng dễ thấy của phương thức này là điều kiện xét tuyển phù hợp thời điểm, thí sinh không quá lo lắng về điểm chuẩn khi thi tốt nghiệp THPT.

Giảm áp lực thi cử

Kết quả trong học bạ là “con số tham chiếu” giúp thí sinh xác định rõ năng lực với ngành nghề, trường yêu thích. Đồng thời, phương thức này giúp việc xét tuyển không phụ thuộc tuyệt đối vào kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả điều chỉnh nguyện vọng sau kỳ thi.

Với hình thức xét tuyển học bạ, bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngay sau khi biết điểm tổng kết. Không sợ thi trượt hay đậu đúng nguyện vọng không vừa ý, biết trước kết quả trước khi thi sẽ giúp bạn giảm nhẹ áp lực và hoàn toàn làm chủ kỳ thi. Bên cạnh đó, điều thú vị là xét tuyển bằng học bạ có xác suất đậu đại học “nhỉnh” hơn phương thức truyền thống nhưng lại không hề có sự ràng buộc hay ảnh hưởng đến nguyện vọng của kỳ thi quốc gia.

Không có sự phân biệt giữa 2 phương thức xét tuyển

Đều là phương thức xét tuyển chính thống, dù đậu đại học theo điểm kỳ thi quốc gia hay bằng học bạ, khi đã nhập học, sinh viên hoàn toàn không có sự phân biệt về học phí, chất lượng chương trình hay bằng cấp được trao.

Không có sự phân biệt về học phí, chất lượng chương trình hay bằng cấp được trao.

Ngoài ra, vì xét tuyển học bạ độc lập với xét điểm thi THPT nên thí sinh dự thi THPT bằng bài thi Khoa học xã hội vẫn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển học bạ bằng tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và ngược lại. Giả sử bạn đã chọn thi KHXH nhưng lại cảm thấy quá quá tải” khi ôn thi, bạn có thể xét tuyển học bạ theo tổ hợp Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, …

Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng

Thay vì phải nộp phiếu đăng ký NV tại trường THPT, xem thông tin hướng dẫn qua cổng thông tin chung, theo dõi kết quả do trường đại học công bố, … thì với xét tuyển học bạ, thí sinh có thể đăng ký online hay nộp hồ sơ trực tiếp tại trường mà mình lựa chọn. Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng cũng là điểm cộng khiến phương thức xét tuyển học bạ này “hút” thí sinh.

Xét học bạ tại Học viện Tài chính – Hệ đào tạo Quốc tế

Năm 2021, hồ sơ xét tuyển học bạ tại Hệ đào tạo Quốc tế chỉ bao gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT).

Đặc biệt, thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ, sau khi thi tốt nghiệp THPT, có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì thí sinh bổ sung ngay để nhà trường để tiến hành xét tuyển. Do đó, với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và tính tự chủ cao, thí sinh hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn và theo đuổi những ngành nghề mơ ước.

Trên đây là những lý do nổi bật làm nên sức hút của phương thức xét tuyển học bạ. Và bạn hoàn toàn có thể cân nhắc chọn phương thức này để thực hiện ước mơ đại học của mình!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 

  • Hệ đào tạo Quốc tế (ITP) – Học viện Tài chính
  • Địa chỉ: P104B, Số 19 ngõ Hàng Cháo, Q. Đống Đa, Hà Nội.
  • VP Tuyển sinh: Nhà B7, số 58 Lê Văn Hiến, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 6684 3958 – 0982 796 980 – 0969 287 823.
  • Email: tuyensinh@hocvientaichinh.com.vn
Chia sẻ

4 HỎI & ĐÁP

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here