Văn bằng 2 từ xa là gì, có thi được công chức không?

264

Việc học văn bằng 2, từ xa đang trở thành xu hướng khi cuộc sống luôn đan xen sự kết hợp giữa học tập và công việc. Chương trình học văn bằng 2 từ xa đem lại những hiệu quả và thuận tiện nhất định; song, không phải ai cũng đã nắm chắc những thông tin về chương trình đào tạo trực tuyến này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Đào tạo Văn bằng 2 từ xa là gì?

Hiểu đơn giản, văn bằng 2 là bằng được cấp cho những người đã hoàn thành chương trình đào tạo và có bằng đại học văn bằng 1. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, chương trình đào tạo văn bằng 2 là chương trình dành cho người đã có bằng Đại học, đang có ý muốn sở hữu thêm một bằng Đại học của ngành khác. Tùy vào mục đích cũng như điều kiện học tập mà học viên có thể lựa chọn hình thức đào tạo chính quy, học từ xa hay tại chức.

Hình thức đào tạo văn bằng 2 từ xa là chương trình đào tạo đại học trực tuyến. Điều đó đồng nghĩa với việc học viên hoàn toàn có thể tự học tại nhà theo chỉ dẫn của các giảng viên. Ưu điểm của hình thức học này mang lại đó chính là sự linh động về thời gian cũng như tự chủ sắp xếp không gian học phù hợp, thuận tiện nhất mà không cần phải đến trường vào những buổi cố định. Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho những người đi làm, những người có ít thời gian và khó có thể tham gia vào chương trình đào tạo hệ chính quy.

Học văn bằng 2 từ xa để làm gì?

Những người tham gia chương trình đào tạo văn bằng 2 từ xa đều có mục đích là mong muốn có thêm một bằng đại học chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của công việc bản thân.

Hiện nay, thị trường Việt Nam đang sở hữu số lượng lao động có tay nghề cao tăng lên từng ngày, theo đó yêu cầu về chuyên ngành cũng như căn cứ để xét duyệt tăng lương, thăng chức ngày càng khắt khe hơn. Như vậy, sở hữu thêm một văn bằng đại học đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cũng như mức lương hấp dẫn cũng sẽ dễ dàng đến gần với bạn hơn.

Giá trị bằng cấp văn bằng 2 từ xa

Trước đây, văn bằng 2 từ xa thường bị đánh giá thấp hơn so với hệ chính quy. Tuy nhiên,  theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, từ tháng 3/2020, trên bằng tốt nghiệp sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, trực tuyến hay tại chức nữa mà thống nhất là Bằng Đại học.

Do vậy, văn bằng 2 hệ từ xa có giá trị “tương đương” và có phôi bằng “y hệt” với bằng chính quy do giống hệt nhau về mặt hình thức. Do đó, học viên có thể sử dụng Bằng Đại học từ xa để phục vụ mục đích như thi công chức, học thạc sĩ, bổ sung bằng cấp, …

Điều kiện học Văn bằng 2 từ xa là gì?

Điều kiện cần và đủ để các bạn có thể tham gia học văn bằng 2 đó là bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học ở văn bằng thứ nhất. Thêm vào đó, bạn sẽ không cần phải thêm bất kì một bài kiểm tra hay kỳ thi nào nữa mà được tuyển thẳng. Đó là lợi thế của chương trình đào tạo từ xa vì cơ hội trúng tuyển của học viên gần như là chắc chắn.

Học văn bằng 2 từ xa mất bao lâu?

Thông thường, chương trình đào tạo văn bằng 2 từ xa chỉ kéo dài khoảng 1.5-2,2 năm tùy theo ngành học của VB thứ nhất. Như vậy, sau 1.5-2 năm học tập online, không cần phải đến trường, bạn đã có thể dễ dàng sở hữu thêm một tấm bằng đại học từ xa danh giá, có giá trị sử dụng tương đương hệ chính quy. Có thể nói, đây chính là một hình thức đào tạo rất phù hợp với những người có quỹ thời gian ít ỏi, những người gấp rút muốn sở hữu văn bằng 2 để nhanh chóng phục vụ hiện tại của mình.

Có những ngành nào đào tạo Văn bằng 2 từ xa?

Hiện có rất nhiều trường Đại học đào tạo Văn bằng 2 từ xa, giúp học viên dễ dàng lựa chọn chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của bản thân như: Học viện Tài chính đang tuyển sinh và đào tạo từ xa ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh. Đây là một địa chỉ uy tín để học viên có thể đăng ký tham gia.

Tại sao nên chọn học Văn bằng 2 từ xa?

Hệ đào tạo đại học từ xa văn bằng 2 có những lợi thế nổi trội có thể kể đến như:

  • Học mọi lúc, mọi nơi: Học viên có thể tự do lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để tham gia bài giảng mà không ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập hay công việc hiện tại. Bên cạnh đó, các bạn cũng không cần phải đến trường như hình thức đào tạo chính quy mà có thể học ngay tại nhà của mình.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Học trực tuyến nên học viên không cần phải đến trường nên có thể tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại. Ngoài ra, các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi lại – những khoản chi phí khá là đắt đỏ nếu học theo hình thức chính quy tại các thành phố lớn.
  • Thời gian đào tạo ngắn, nhanh chóng có bằng: Chương trình đào tạo đại học từ xa sẽ tạo điều kiện cho những người đi làm có thể nhanh chóng tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng đại học thứ 2.

Trên đây là những thông tin về chương trình đào tạo văn bằng 2 từ xa, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn đọc khi đang muốn lựa chọn một hình thức học phù hợp để sở hữu thêm tấm bằng cử nhân đại học chuyên ngành cần thiết phù hợp. Xã hội càng phát triển, yêu cầu về ngành nghề cũng được nâng cao, hình thức học cũng được cải thiện cho phù hợp, hiệu quả và thuận tiện nhất.

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here