Sinh viên Dự án Quốc tế với chương trình “Tết yêu thương 2018” đầy ý nghĩa tại Chùa Bồ Đề

475

Sáng Chủ Nhật ngày 28/1, hưởng ứng tinh thần chia sẻ, hỗ trợ tương thân tương ái, Hội sinh viên Dự án Đào tạo quốc tế – Học viện Tài chính cùng với đại diện cho Ban điều hành Dự đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” tại chùa Bồ Đề (Phú Viên – Long Biên – Hà Nội) để hỗ trợ, chia sẻ với 70 em bé mồ côi thông qua những món quà ý nghĩa và tình cảm đầm ấm.

Trong cái rét 10 độ C và những cơn mưa mùa đông Hà Nội lạnh buốt, và sau một đêm cuồng nhiệt cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trải qua một trận cầu “bão tuyết” lịch sử, hơn 30 bạn sinh viên tình nguyện thuộc Hội sinh viên Dự án Cử nhân quốc tế – Học viện Tài chính vẫn có mặt từ rất sớm để chuẩn bị lên đường đến với các em nhỏ mồ côi được nhận nuôi tại chùa Bồ Đề.

Là sinh viên được ngồi trên giảng đường đại học, và mỗi ngày đều được trở về trong vòng tay gia đình để được chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống, hơn ai hết các em thấu hiểu và cảm thương cho những tâm hồn thơ bé thiếu vắng tình yêu của cha mẹ, phải nương nhờ nơi cửa Phật, dẫu được nuôi dưỡng đùm bọc thì vẫn còn biết bao thiệt thòi, khó khăn so với các bạn cùng trang lứa.

Hưởng ứng cuộc vận động “san sẻ yêu thương, tương thân tương ái”, toàn bộ cán bộ công nhân viên và sinh viên Dự án tích cực chung tay đóng góp và tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để chuẩn bị cho các em những món quà bằng cả vật chất và tinh thần, dẫu nhỏ bé nhưng đong đầy tình thương yêu chân thành nhất.

Đại diện nhà chùa, sư cô Nguyên Minh đã có buổi đón tiếp nồng ấm, cảm ơn các thầy cô giáo, sinh viên của Dự án. Tiếp đó, trước khi gặp mặt các em nhỏ, sư cô đã có nhiều chia sẻ bổ ích với sinh viên về Phật pháp, giúp các em luôn có suy nghĩ hướng thiện và lạc quan trong cuộc sống.

Thời gian được vui chơi sinh hoạt cùng với các em nhỏ có lẽ là khoảng thời gian được mong chờ nhất đối với các bạn sinh viên. Trong một buổi sáng mùa đông lạnh giá như vậy, tiếng hát và tiếng cười đùa của các em nhỏ cùng với các bạn sinh viên thực sự như những bếp lửa hồng sưởi ấm những tâm hồn bé thơ. Tết dường như đến sớm với các em bé, và với cả những đoàn viên thanh niên đầy sức trẻ của Dự án.

Kết thúc buổi sinh hoạt, đại diện Ban Điều hành Dự án, cô Dương Thị Hạnh Nguyên có đôi lời phát biểu và trao các phần quà thiết thực dành cho các em nhỏ. Đại diện nhà chùa, sư cô Nguyên Minh thay lời các em nhỏ, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban điều hành và Hội sinh viên Dự án.

Với tâm nguyện của mình, Hội sinh viên Dự án mong muốn và hi vọng sẽ phát động thành công và tổ chức được nhiều chương trình từ thiện hơn nữa trong tương lai, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đi để khám phá và hiểu hơn trong cộng đồng sinh viên Dự án nói riêng và trong toàn xã hội nói chung.

Chương trình đã kết thúc với nhiều ý nghĩa với trẻ em mồ côi tại Chùa Bồ Đề và đặc biệt ý nghĩa với các bạn sinh viên của Dự án – những bạn học sinh với thiện tâm chia sẻ đã chung tay, góp sức vào sự thành công của chương trình.

Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here