Một số điểm mới được đề xuất trong kỳ thi Tuyển sinh đại học 2021

715

Thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần bằng hình thức trực tuyến thay vì chỉ 1 lần như trước – đây là điểm mới trong dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm 2021.

Theo đó, để xét tuyển đợt 1, thí sinh đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào đại học chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức, là đăng kí bằng phiếu đăng ký xét tuyển hoặc đăng kí trực tuyến theo quy định của sở GDĐT.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. Ảnh: Hải Nguyễn

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định bằng phương thức trực tuyến.

Dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24.4 đến 10.5, đồng thời đăng kí xét tuyển đại học trong thời gian này.

Thí sinh được đăng kí không giới hạn nguyện vọng nhưng vẫn phải sắp xếp nguyện vọng từ cao xuống thấp, nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất. Trong đợt 1, các trường xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng như nhau không phân biệt thứ tự nguyện vọng.

Mỗi thí sinh chỉ được trúng tuyển 1 nguyện vọng trong số nguyện vọng đã đăng kí. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng trên thì không được xét những nguyện vọng sau nữa.

Sau khi trúng tuyển thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc. Mỗi thí sinh chỉ được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc có đóng dấu. Khi đã xác nhận nhập học rồi thí sinh sẽ không được quyền đăng ký xét tuyển bất kỳ nguyện vọng ở phương thức xét tuyển nào nữa.

Bộ GDĐT sẽ quản lí thống nhất cơ sở dữ xét tuyển chung quốc gia và giao cho các đơn vị chức năng của Bộ GDĐT hỗ trợ các cơ sở đào tạo xây dựng, duy trì và vận hành Cổng thông tin tuyển sinh để hỗ trợ thí sinh và các cơ sở đào tạo trong công tác tuyển sinh.

Các thông tin trên Cổng bao gồm về: Chỉ đạo điều hành công tác tuyển sinh; cơ sở dữ liệu về kết quả thi tốt nghiệp THPT; hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin khác cần thiết cho công tác tuyển sinh.

Việc độc lập xét tuyển hoặc tự nguyện phối hợp với nhau thành nhóm cơ sở đào tạo để thực hiện xét tuyển; sở GDĐT thống nhất với các cơ sở đào tạo và đơn vị liên quan về mức thu, chi kinh phí phục vụ công tác tuyển sinh.

Theo: Laodong.vn

Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here