Sau chặng đường 5 năm phấn đấu xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo các học viên chương trình liên kết quốc tế, ngày 12/5/2017 Dự án Thạc sĩ Tài chính doanh nghiệp và Kiểm soát quản trị do Học Viện Tài chính và Đại học Toulon (Cộng hòa Pháp) đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng trao bằng tốt nghiệp cho các học viên Khóa VI và Khóa VII (niên khóa 2016 – 2017).

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của PGS.TS Chúc Anh Tú – Trưởng ban Hợp tác quốc tế – Học viện tài chính, GS Jean Galanos – Giám đốc Ban hợp tác quốc tế Viện Quản trị doanh nghiệp (IAE) – Đại học Toulon, GS Jacques Martin – Quản lý đào tạo Chương trình – Đại học Toulon, Ban điều hành dự án, các vị phụ huynh, và đặc biệt là sự hiện diện của 77 tân Thạc sĩ Khóa VI và Khóa VII.

Mở đầu Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Chúc Anh Tú – Trưởng ban Hợp tác quốc tế Học viện Tài chính nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương tất cả các Tân Thạc sĩ đã tốt nghiệp khoá VI, khóa VII Chương trình Thạc sĩ Tài chính doanh nghiệp và Kiểm soát quản trị của Học viện Tài chính liên kết với Đại học Toulon. Trong bài phát biểu, PGS.TS Chúc Anh Tú nhấn mạnh vị thế quan trọng hàng đầu của Học viện tài chính về đào tạo các chuyên ngành tài chính: Tài chính doanh nghiệp; Quản trị tài chính; Tài chính ngân hàng;Tài chính công; Kiểm soát quản trị,…Học viện là cái nôi đào tạo ra rất nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao của đất nước trong lĩnh vực quản lý kinh tế, tài chính quốc gia.

Ảnh: PGS.TS Chúc Anh Tú phát biểu tại Lễ bế giảng

Với truyền thống của Học viện Tài chính, học viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp có chuyên môn vững vàng, được đánh giá cao tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong bối cảnh hội nhập và xu thế toàn cầu hóa của nền kinh tế với đòi hỏi ngày càng cao với học viên sau khi tốt nghiệp, Học viện Tài chính đã nhìn nhận rõ những thách thức đó và có những chiến lược hợp tác thông qua những chương trình liên kết đào tạo bằng tiếng Anh với các trường đối tác của Anh, Pháp, Hong kong, New Zealand, và trong tương lai là với Canada, Thụy điển, Australia, để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nhằm tạo ra những Thạc sĩ 2 trong 1, vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi ngoại ngữ để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực. Trong số các chương trình liên kết, Dự án Thạc sĩ Tài chính doanh nghiệp và Kiểm soát quản trị, liên kết với Đại học Toulon là một trong số những chương trình được các doanh nghiệp, tổ chức đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Thay mặt Ban lãnh đạo Học viện Tài chính, PGS.TS Chúc Anh Tú cũng gửi lời chia sẻ chân thành với các tân Thạc sĩ : “Nhà trường rất tự hào về các bạn – các Tân Thạc sĩ của chương trình liên kết quốc tế. Các bạn là những tinh hoa đào tạo quý giá mà Nhà trường đã dày công để có được. Các bạn hoàn toàn có quyền tự hào về tên tuổi và uy tín của ngôi trường Học viện Tài chính, là nơi các bạn nhận được tấm bằng Thạc sĩ quốc tế ngày hôm nay. Thành tích hôm nay các bạn đạt được thật đáng tự hào. Bên cạnh đó, các bạn sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực kinh tế, các hoạt động thực tiễn tại nơi mà các bạn sẽ làm việc, gắn với tình hình phát triển kinh tế của đất nước. Có như vậy, tấm bằng Thạc sĩ quốc tế của các bạn mới thật sự có giá trị cao.”

Tiếp đó, đại diện về phía Đại học Toulon, GS Jacques Martin đã có những lời phát biểu chân thành nhưng cũng vô cùng sâu sắc với các tân Thạc sĩ – “sứ giả” của tri thức và tình hữu nghị giữa 2 ngôi trường, 2 đất nước: “Tôi biết rằng các bạn đã chờ đợi giây phút này, các bạn xứng đáng được nhận tấm bằng danh dự này cho sự nỗ lực và cố gắng của mình. Tôi gửi lời chúc mừng đến các bạn và tin rằng với tấm bằng quốc tế này, các bạn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương  lai”

Ảnh GS. Jacques Martin phát biểu tại buổi Lễ

Tại lễ bế giảng, để tuyên dương các học viên đã nỗ lực trong quá trình học tập tại chương trình, nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng cho 06 học viên đạt kết quả xuất sắc khóa VI, khóa VII.

Chương trình được tiếp nối với nội dung trao bằng Tốt nghiệp cho 77 học viên Khóa VI, khóa VII Dự án Thạc sĩ Tài chính doanh nghiệp và Kiểm soát quản trị. PGS.TS Chúc Anh Tú – Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Học viện Tài chính và Giám đốc Ban hợp tác quốc tế IAE, Đại học Toulon – GS.Jean Galanos trực tiếp trao bằng cho các tân Thạc sĩ.

Để đáp lại lời chúc mừng của Ban lãnh đạo hai trường, đại diện cho toàn bộ học viên 2 khóa, Tân Thạc sỹ Phạm Tuyết Mai đã bày tỏ cảm niềm vui khi được nhận tấm Bằng Thạc sĩ danh giá, thành quả của quá trình phấn đấu học tập của mình. đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Ban lãnh đạo, tập thể Cán bộ, Giảng viên của hai trường đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ các học viên để có thành quả ngày hôm nay. Thay mặt các tân Thạc sĩ, Học viên đã trao tặng lãnh đạo hai trường những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành nhất.

Cũng nhân dịp này, tập thể khóa VII đã gửi đến Ban lãnh đạo hai trường lẵng hoa để bày tỏ sự biết ơn đến nhà trường.

Khép lại buổi lễ Tốt nghiệp, đại diện Ban lãnh đạo hai Trường, Ban Điều hành dự án và toàn bộ học viên cùng chụp hình lưu niệm.

Những chiếc mũ tốt nghiệp được tung lên cao như niềm hân hoan và khát vọng bay cao, bay xa hơn nữa trên bầu trời sự nghiệp phía trước.

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here