Hội nghị đại biểu CCVC,NLĐ HVTC năm học 2018-2019 – Diễn đàn đối thoại thẳng thắn & cởi mở

609

Sáng 21/8, tại trụ sở chính, số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN, Học viện Tài chính long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động năm học 2018-2019. Hơn 330 đại biểu đại diện cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn Học viện tham dự.

Lễ chào cờ

Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc Học viện, đại diện các Khoa, Ban chức năng, tổ chức đoàn thể và các công chức, viên chức và người lao động (CCVC, NLĐ) tiêu biểu được bầu từ 33  đơn vị trong toàn Học viện.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện phát biểu

Phát biểu mở đầu, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo và nỗ lực khắc phục khó khăn của toàn thể CCVC, NLĐ với sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, xây dựng Học viện ngày càng phát triển vững mạnh. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ cũng yêu cầu toàn thể CCVC, NLĐ tiếp tục đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, không ngừng phấn đấu góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Học viện trong năm học mới.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh Hội nghị là diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo các Ban chức năng, Khoa, tổ chức đoàn thể với đại biểu CCVC, NLĐ để cùng nhau giải tỏa những khúc mắc, tìm ra những giải pháp tối ưu để đạt được những kết quả tốt nhất trên tất cả các mặt của nhiệm vụ năm học mới.

Trong báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020 do PGS., TS. Nguyễn Trọng Cơ trình bày tại Hội nghị đã chỉ rõ những kết quả đạt được trong năm học 2018-2019 trên tất cả các mặt về Công tác chính trị, tư tưởng; Chuyên môn (Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; Hoạt động NCKH; Hoạt động hợp tác quốc tế…); Tổ chức cán bộ và thực hiện qui chế dân chủ; Công tác tài chính và xây dựng cơ sở vật chất; Thanh tra và các công tác về thi đua khen thưởng, công tác đảng và đoàn thể.

Theo đó, tập thể CBCCVC, NLĐ, sinh viên Học viện luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Học viện. Các đơn vị luôn chủ động tổ chức triển khai và cơ bản hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Quy mô đào tạo năm học 2018-2019 tăng so với năm học trước, không ngừng tăng cường các biện pháp tổ chức tuyển sinh, quảng bá hình ảnh thương hiệu Học viện. Hoạt động NCKH được chú trọng và ưu tiên, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Bên cạnh đó, Học viện luôn tích cực chủ động kết nối, làm việc với các đối tác trong và ngoài nước để thực hiện các chương trình liên kết đào tạo sinh viên nước ngoài. Công tác quản lý tài sản được thực hiện đúng quy định. Tài sản trang bị cho các đơn vị luôn được theo dõi, bổ sung và thanh lý kịp thời… Các ban, khoa luôn làm đúng chức năng, nhiệm vụ vì sự phát triển chung của Học viện.

Các hoạt động phong trào phát triển mạnh mẽ, hòa mình vào các hoạt động chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của dân tộc, tích cực đẩy mạnh thi đua giảng dạy, học tập, NCKH, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác phát triển Đảng cũng được chú trọng, công tác công đoàn tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ, viên chức; tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động tập thể thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia.

Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020 cũng được vạch ra với phương châm phát huy những thành tích đạt được trên các mặt và khắc phục những hạn chế, tồn tại của năm qua.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện giúp đỡ Học viện Tài chính hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019 và cảm ơn các cấp chính quyền địa phương và Hà Nội, các đơn vị liên kết, các tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Học viện trong năm học qua cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ quý báu này trong năm học 2019-2020.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến từ Hội nghị CBCCVC các đơn vị; Báo cáo công tác của ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo công khai tài chính năm học 2018-2019 và cùng trao đổi, đối thoại về những vấn đề thực nhiệm vụ năm học.

PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Học viện trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến từ Hội nghị CCVC, NLĐ các đơn vị

Có gần 140 ý kiến đóng góp của các CCVC, NLĐ từ các Hội nghị cơ sở, hơn 10 lượt ý kiến trực tiếp tại Hội nghị. Hầu hết các đại biểu đều nhất trí với nội dung của các Báo cáo được trình bày tại Hội nghị. Bên cạnh đó, nhiều đại biểu đã có những ý kiến quý báu để bổ sung, hoàn thiện các Báo cáo cũng như thẳng thắn, chân thành đưa ra những ý kiến, kiến nghị để tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị đạo đức cho sinh viên và đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động về đào tạo, NCKH, hợp tác quốc tế, công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh và thương hiệu của Học viện trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, cải thiện thu nhập của CCVC,NLĐ… Những ý kiến này đã được đoàn Chủ tịch, lãnh đạo Học viện và các Khoa, Ban chức năng giải trình ngay tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện thay mặt Đoàn chủ tịch tiếp thu những ý kiến đóng góp và những kiến nghị để hoàn thiện các báo cáo cũng như tiếp thu để thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ của năm học 2019-2020. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ cũng chỉ rõ sự nhất trí cao của Hội nghị về nội dung các báo cáo cùng phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020 và yêu cầu các đơn vị chức năng, các khoa tiếp thu các ý kiến đóng góp và nghiên cứu cụ thể, toàn diện, tham mưu cho lãnh đạo Học viện để chỉ đạo điều hành hoàn thành tốt nhiệm vụ năn học mới.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ kêu gọi toàn thể CBCCVC, NLĐ Học viện tiếp tục đoàn kết, đồng thuận chia sẻ những khó khó khăn, điều kiện thực tế của Học viện để chủ động tổ chức, triển khai nhiệm vụ của mỗi người, của đơn vị và phối hợp để thực hiện nhiệm vụ chung, đồng thuận với chủ trương, biện pháp của Đảng ủy, lãnh đạo Học viện đề ra trên cơ sở đóng góp của các đơn vị. Đây là cơ sở để hoàn thành tốt và toàn diện các mục tiêu đã vạch ra trong phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, nâng cao uy tín, vị thế của Học viện Tài chính.

Hội nghị là hoạt động thường niên, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại của năm học vừa qua và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm học mới và là diễn đàn đối thoại cởi mở, thẳng thắn, chân thành giữa Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo các Ban chức năng, Khoa quản lý sinh viên, tổ chức đoàn thể với đại biểu CCVC, NLĐ. Hội nghị đã tạo tinh thần dân chủ, thống nhất cùng nhau giải tỏa những vướng mắc, tìm ra những giải pháp tối ưu hướng tới hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ năm học mới.

Một số hình ảnh khác:

Đoàn chủ tịch Hội nghị gồm PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và PGS., TS Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Học viện
PGS.TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng Ban Công tác chính trị và sinh viên trình bày Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân năm 2018-2019
ThS. Nguyễn Lê Mai – Phó trưởng ban Tài chính kế toán trình bày Báo cáo công khai tài chính

Một số hình ảnh đại biểu phát biểu ý kiến:

ThS. Nguyễn Đình Sơn Thành – Trưởng ban Quản trị Thiết bị giải trình tại Hội nghị
TS. Nguyễn Đào Tùng – Trưởng ban Quản lý Đào tạo giải trình tại Hội nghị
ThS. Nguyễn Quang Tuấn – Phó chánh Văn phòng Học viện góp ý tại Hội nghị
PGS.TS Đoàn Minh Phụng – Trưởng khoa Ngân hàng Bảo hiểm góp ý
PGS.TS Vũ Thị Vinh – Trưởng khoa Lý luận Chính trị góp ý
PGS.TS Nghiêm Thị Thà – Phó trưởng khoa Tài chính Doanh nghiệp góp ý
PGS.TS Đào Thị Minh Thanh – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh góp ý
PGS.TS. Ngô Thanh Hoàng – Phó trưởng ban Quản lý Khoa học

Bài: Ban CTCT&SV & Ảnh: Trung tâm Thông tin

Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here