Với mục tiêu nắm bắt tình hình thực tập của sinh viên năm cuối tại các doanh nghiệp, đồng thời ghi nhận các đề xuất và nhận xét của sinh viên cũng như cán bộ hướng dẫn tại ngân hàng nhằm cải thiện chất lượng chương trình đào tạo nói chung và chất lượng thực tập nói riêng, hàng năm Dự án đào tạo Cử nhân quốc tế đều triển khai chương trình thăm sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp.

Nằm trong kế hoạch đào tạo năm học 2017-2018, đại diện Đại học Toulon (Giáo sư Sylvie Taccola LAPIERRE) và đại diện Học viện Tài chính đã có chuyến thăm sinh viên khóa VI từ ngày 3/4/2018 đến ngày 5/4/2018.

Trong quá trình thăm nơi thực tập và trao đổi trực tiếp với cán bộ hướng dẫn và sinh viên, nhà trường nắm bắt được mục tiêu, tiến độ thực tập của sinh viên, những khó khăn và thuận lợi mà các em gặp khi thực tập tại các ngân hàng, doanh nghiệp. Mặt khác, về phía doanh nghiệp, các cán bộ hướng dẫn cũng chia sẻ về các yêu cầu của  doanh nghiệp đối với thực tập sinh, nhưng mặt còn hạn chế mà sinh viên cần khắc phục cũng như những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp đối với việc cải tiến chương trình đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn chất lượng đầu ra của sinh viên.

Kết thúc chuyến thăm, GS Sylvie Taccola LAPIERRE đánh giá cao chất lượng thực tập của các sinh viên Khóa VI và gửi báo cáo tổng hợp về Đại học Toulon nhằm ghi nhận mọi ý kiến đóng góp với mong muốn kỳ thực tập sẽ ngày càng trở nên thiết thực và hữu ích đối với sinh viên các khóa tiếp theo tại Dự án.

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here