Sau chặng đường dài 7 năm phấn đấu xây dựng và đào tạo thế hệ các sinh viên liên kết quốc tế, Lễ tốt nghiệp Khóa V Dự án Cử nhân thực hành Ngân hàng – Bảo hiểm do Học Viện Tài chính và Đại học Toulon (Cộng hòa Pháp) đã diễn ra trang trọng tại Hội trường G1 Học viện Tài chính trong niềm vui chung của thầy và trò Học viện Tài chính và Đại học Toulon.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện tài chính, GS Michel Dequatremare – Viện trưởng Viện Đại học Công nghệ, Đại học Toulon, Ban giám đốc và điều hành dự án, các vị phụ huynh, và đặc biệt là sự hiện diện của 53 tân cử nhân Khóa V.

Mở đầu Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương tất cả các Tân Cử nhân đã tốt nghiệp khoá V Chương trình đào tạo Cử nhân thực hành do Học viện Tài chính liên kết với Đại học Toulon. Trong bài phát biểu, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh vị thế quan trọng hàng đầu của Học viện tài chính về đào tạo các chuyên ngành tài chính: Tài chính doanh nghiệp; Quản trị tài chính; Tài chính ngân hàng; Tài chính công; Kiểm soát quản trị,… Học viện là cái nôi đào tạo ra rất nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao của đất nước trong lĩnh vực quản lý kinh tế, tài chính quốc gia.

PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ phát biểu tại Lễ bế giảng

Với truyền thống của Học viện Tài chính, sinh viên của Nhà trường khi tốt nghiệp được đánh giá cao và tìm được công việc ổn định trong các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cùng với xu thế hội nhập và xu thế toàn cầu hóa của nền kinh tế, Học viện tài chính đã thực hiện bước đi quan trọng là quyết định xây dựng những chương trình liên kết đào tạo bằng tiếng Anh với các trường đối tác của Anh, Pháp, HongKong, New Zealand, và trong tương lai là với Canada, Thụy điển, Australia, để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ra những cử nhân 2 trong 1, vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi ngoại ngữ để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực. Trong số các chương trình liên kết, Dự án Cử nhân thực hành Ngân hàng – Bảo hiểm, liên kết với Đại học Toulon là một trong số những chương trình được các doanh nghiệp, tổ chức đánh giá cao về chất lượng đào tạo với sinh viên tốt nghiệp.

Trên cương vị Giám đốc Học viện Tài chính, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ đã gửi lời chia sẻ chân thành với các tân sinh viên: “Nhà trường rất tự hào về các bạn Tân sinh viên. Các bạn là những sản phẩm đào tạo quý giá mà Nhà trường đã dày công để có được. Các bạn hoàn toàn có quyền tự hào về tên tuổi và uy tín của ngôi trường Học viện Tài chính, là nơi các bạn nhận được tấm bằng Cử nhân quốc tế hôm nay. Tuy nhiên, các bạn sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực kinh tế, các hoạt động thực tiễn tại nơi mà các bạn sẽ làm việc, gắn với tình hình phát triển kinh tế của đất nước. Có như vậy, tấm bằng Cử nhân quốc tế của các bạn mới thật sự có giá trị cao.”

Đại diện về phía Đại học Toulon, GS Michel Dequartremare đã có những lời phát biểu chân thành nhưng cũng vô cùng sâu sắc với các tân cử nhân – “sứ giả” của tri thức và tình hữu nghị giữa 2 ngôi trường, 2 đất nước: “Hôm nay tất cả các bạn đều rất đẹp, đẹp từ nụ cười rạng rỡ và ánh mắt như lấp lánh những ngôi sao. Những ngôi sao của thành công, nỗ lực, tình bạn, tình đoàn kết hữu nghị và niềm tin mãnh liệt ở tương lai để sẵn sàng đương đầu và vượt qua những thách thức lớn lao trong một thế giới ngày càng phát triển và nhiều biến động.”

Tại lễ bế giảng, Nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng cho sinh viên đạt danh hiệu xuất sắc toàn khóa Nguyễn Văn Khoa với điểm trung bình đạt 15,513/20… Sau khi nhận phần thưởng, tân cử nhân gửi lời cảm ơn tới nhà trường, tới gia đình đã luôn ở bên ủng hộ và các bạn cùng khóa đã giúp mình để có được kết quả này.

Chương trình được tiếp nối với nội dung trao bằng Tốt nghiệp với 53 sinh viên Khóa V Dự án Ngân hàng Bảo hiểm. PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện tài chính và Viện trưởng Viện Đại học công nghệ, Đại học Toulon – GS. Michel Dequartremare trực tiếp trao bằng cho các tân cử nhân.

Trong buổi lễ Tốt nghiệp trang trọng này, để đáp lại lời chúc mừng tốt đẹp và dặn dò của đại diện Ban giám hiệu hai Nhà trường, đại diện cho toàn bộ sinh viên toàn khóa, sinh viên Bùi Hoàng Nam bày tỏ niềm xúc động vui mừng được nhận tấm bằng tốt nghiệp danh giá, thành quả của quá trình phấn đấu học tập với vai trò là thế hệ sinh viên tiên phong của dự án; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu và tập thể Cán bộ Giảng viên hai Nhà trường đã dành tâm huyết và công sức hướng dẫn, dìu dắt các em đi đến thành công ngày hôm nay. Nhân dịp này, Tập thể Sinh viên Khóa V trao tặng lãnh đạo Học viện tài chính và Đại học Toulon những bông hoa tươi thắm, thay cho lời cảm ơn và tình cảm trân trọng nhất.

Khép lại buổi lễ Tốt nghiệp, đại diện Ban giám hiệu hai Trường, Ban Giám đốc và điều hành dự án và toàn bộ phụ huynh, sinh viên cùng chụp hình lưu niệm. Những chiếc mũ cử nhân được tung lên cao như niềm hân hoan và khát vọng bay cao, bay xa hơn nữa trên bầu trời sự nghiệp phía trước.

Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here