Người ta nói môi trường đại học là một xã hội thu nhỏ, nơi sinh viên sẽ được rèn giũa về kĩ năng và học cách thích nghi để làm quen, hoà nhập với xã hội rộng lớn ngoài kia sau khi ra trường.

Ai hẳn cũng có những bỡ ngỡ khi mới bước vào quãng đời sinh viên, ngoài cuộc sống tự lập hơn, không còn sự kèm cặp chặt chẽ của phụ huynh và thầy cô, mỗi sinh viên cũng phải làm quen với phương thức học tập thi cử và quy cách chấm điểm đánh giá rất khác so với cấp Trung học phổ thông. Sự khác biệt này còn lớn hơn nhiều với sinh viên các trường đại học quốc tế như Đại học Toulon

“Đạo văn” và “tham khảo”

Đạo văn (Plagiarism) là một điều cấm kị đối với sinh viên thuộc chương trình đào tạo quốc tế Đại học Toulon. Khi làm bài tập hay bài thi, sinh viên luôn phải cẩn thận với các thông tin từ nguồn tham khảo để làm sao những thông tin đó phải được thể hiện lại theo ý hiểu của mình và không sao chép giống hệt theo tài liệu gốc, chỉ trừ các định nghĩa và trường hợp thể hiện bằng trích dẫn, phải trình bày trong ngoặc kép.

Đặc biệt các sinh viên chương trình đào tạo quốc tế Đại học Toulon luôn được giảng viên lưu ý dùng Harvard Referencing Style – Là nguyên tắc trình bày các nguồn thông tin tham khảo theo mẫu trình bày quốc tế của Đại học Harvard được sử dụng trong phần lớn tài liệu học thuật trên thế giới.

Thang điểm và hệ thống đánh giá riêng

Các hệ thống giáo dục tại Châu Âu, Mỹ đều có hệ thống đánh giá điểm riêng và sinh viên theo học các trường Đại học quốc tế từ những nước này sẽ được áp dụng đúng thang điểm đó. Tại Việt Nam, cả học sinh THPT và sinh viên đều quen thuộc hơn với thang điểm 10.

Nói KHÔNG với thi lại

Cũng giống như sinh viên ở bất cứ đâu trên thế giới, nghỉ học quá số buổi cho phép hay điểm quá thấp đồng nghĩa với việc trượt môn học đó. Nhưng một số trường đại học Việt Nam có tổ chức kỳ thi lại như một cơ hội thứ 2 cho sinh viên. Trong khi đó, các trường Đại học quốc tế thường rất khắt khe và ít tổ chức thi lại.

Khi bị đánh trượt do nghỉ học hay do điểm số, sinh viên chỉ có lựa chọn học lại môn học đó vào những kỳ học sau. Bên cạnh kết quả, quá trình phấn đấu và thái độ của sinh viên tại chương trình liên kết quốc tế Đại học Toulon cũng rất quan trọng. Vậy nên sinh viên luôn phải có ý thức tự giác và đặt ra những mục tiêu thử thách cho bản thân mình để đảm bảo hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp đúng dự định.

Kết

Tuy nghiêm khắc và chặt chẽ nhưng cũng chính nhờ những tiêu chuẩn và yêu cầu cao này mà khi tốt nghiệp, sinh viên các trường quốc tế như Đại học Toulon chắc chắn sẽ có thái độ và tác phong chuyên nghiệp, sẵn sàng cho môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Việt Nam hay quốc tế.

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here