Sinh viên Nguyễn Minh Anh – Khóa 4

1779
  • Họ và tên: Nguyễn Minh Anh – Khóa 4 chương trình Cử nhân Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm
  • Công việc hiện tại: Trợ lý Giám đốc đơn vị DLG thuộc tập đoàn FPT Software
  • IELTS đầu ra: 6.0.

Cảm nghĩ về chương trình

“Điểm khởi đầu thực sự mà nói là em bị trượt vào khoa mình đăng ký với số điểm thi 3 môn lúc đó là 18,5 điểm. Vô tình đi qua trường và thấy banner giới thiệu chương trình đào tạo với thời gian chỉ có 3 năm thì em đã tìm hiểu và quyết định theo học. Trong suy nghĩ em lúc đó chỉ đơn giản là để không bị mọi người nói là trượt Đại học rồi đàm tiếu về bản thân mình.

Sau khi tham gia học thì những môn học đầu tiên bọn em được tiếp xúc là những môn về kỹ năng mềm, điều mà ít trường Đại học chính quy hay những khoa Quốc tế khác có trong chương trình Đào tạo. Từ những môn học này bọn em có thể có hình dung chung cũng như có những kiến thức nền tảng để có thể ứng xử khéo léo hơn trong môi trường làm việc sau này.

Rồi những môn học chuyên ngành, tất nhiên là không phải môn học nào cũng thú vị và dễ dàng. Có những môn học khá khó cần nhiều thời gian đầu tư, học tập; lên Đại học thì thời gian tự nghiên cứu rất nhiều nên sinh viên cũng không hoàn toàn dựa vào lượng kiến thức thầy cô dạy trên lớp được mà phải tìm tòi và học hỏi thêm từ những tài liệu bên ngoài.

Điều em thích ở chương trình đào tạo Quốc tế là dạy những kiến thức thực hành nhiều, năm cuối bọn em còn được học bằng Tiếng Anh khiến khả năng ngoại ngữ khá hơn rất nhiều.

Tất nhiên đối với chương trình Đào tạo nào cũng có ưu, nhược điểm. Hệ Đào tạo của mình so về học phí thì cao hơn so với Đào tạo chính quy, phần lớn là những gia đình điều kiện kinh tế khá mới có thể đăng ký cho con em mình. Giảng viên nói Tiếng Anh nhưng cũng là giảng viên trong nước hoặc các thầy cô đến từ Pháp nên sẽ hơi khó nghe cho sinh viên. Nhưng cũng là sự rèn luyện tốt cho khả năng nghe như em giờ làm với nhiều khách nước ngoài từ các nước không bị bỡ ngỡ mà có thể thích nghi nhanh và nhanh chóng hiểu được khách hàng đang nói gì.

Lời khuyên cho các bạn sinh viên: Cố gắng làm thêm các công việc liên quan đến chuyên ngành thì càng tốt không thì với khả năng Tiếng Anh được yêu cầu của chương trình học thì các bạn sinh viên hoàn toàn có thể làm những công việc yêu cầu ngoại ngữ như Marketing, Phiên dịch viên, Truyền thông, Sự kiện,… Thực ra mình đã từng làm tất cả những công việc vừa kể trong khoảng thời gian học Đại học. Bây giờ mình thực sự thấy sáng suốt khi hồi đấy dù lương bèo bọt thậm chí không được trả lương, phải thức đêm hôm để làm việc nhưng đến nay thì mình có thể có được vị trí này nhờ tất cả những gì mình học ở trường và kinh nghiệm có được khi đi làm.

Ngoài ra hãy rèn luyện thêm năng khiếu của mình có thể là hát, nhảy, đá bóng, đánh đàn,… sau này khi đi làm những năng khiếu có thể là chìa khó giúp mở thêm những cánh cửa mới cho các bạn và kết nối bạn với mọi người đấy!”

Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here