Lưu ý khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021

2596

Giấy báo dự thi rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Do đó, thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin và giữ gìn cẩn thận khi nhận giấy này.

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu sẽ nhận giấy báo ở đó

Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ được trả Giấy báo dự thi trước ngày 15.6. Như vậy, quá thời hạn trên thí sinh vẫn chưa nhận được Giấy báo dự thi hãy đến trực tiếp nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo.

Ảnh minh họa

Đối với học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT, thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Thí sinh tự do đã nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều địa phương gửi giấy báo về cho thí sinh, tuy nhiên, để chủ động, các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với nơi đăng ký dự thi.

Thí sinh cũng có thể tra cứu giấy báo dự thi tại: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Tránh sai sót thông tin

Khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần kiểm tra tất cả thông tin ghi trên giấy báo dự thi. Bởi nếu không phát hiện sớm những sai sót này, thí sinh có thể sẽ không được tham dự kỳ thi nếu thông tin không khớp với đăng ký trước đó. Thậm chí, còn gây khó khăn cho thí sinh trong quá trình xét tuyển vào các trường đại học.

Theo quy chế, ngay khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh cần rà soát các thông tin cá nhân trên giấy báo dự thi để đảm bảo đó là những thông tin chính xác nhất.

Giấy báo dự thi sẽ cung cấp thí sinh các thông tin quan trọng liên quan tới: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, đăng ký dự thi với mục đích, đối tượng – khu vực – diện xét tuyển – điểm cộng, tên hội đồng thi, địa chỉ điểm thi, số báo danh, thời gian làm thủ tục dự thi, phòng thi, thời gian thi các môn đã đăng ký thi.

Khi nhận giấy báo dự thi, nếu phát hiện sai sót thí sinh hãy báo ngay với nơi đăng ký dự thi để giải quyết kịp thời. Thí sinh phải liên hệ với thầy cô nơi nộp hồ sơ hoặc đến khi làm thủ tục dự thi (chiều 6.7), thí sinh liên hệ với giám thị điểm thi để điều chỉnh sai sót.

Mất giấy báo dự thi

Nếu trước ngày thi làm mất giấy báo dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh cần đem theo Phiếu số 2 (Phiếu mà đơn vị tiếp nhận hồ sơ trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận) kèm thẻ căn cước công dân tới buổi tập trung phổ biến quy chế làm thủ tục dự thi để cán bộ giám định và hướng dẫn thủ tục cần thiết.

Theo công bố mới đây, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8.7 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Nguồnlaodong.vn
Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here