Lễ trao bằng tốt nghiệp Khóa VI Cử nhân thực hành Bảo hiểm – Ngân hàng – Tài chính

558

Ngày 29/10/2018, lễ tốt nghiệp Khóa VI, Hệ  liên kết giữa Học Viện Tài chính và Đại học Toulon (Cộng hòa Pháp), ngành Cử nhân thực hành Bảo hiểm – Ngân hàng – Tài chính đã diễn ra trang trọng trong niềm vui chung của thầy và trò nhà trường.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Vũ Việt – Phó giám đốc Học viện Tài chính, GS Michel Dequatremare – Viện trưởng Viện Đại học Công nghệ, Đại học Toulon, Ban điều hành dự án, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh, và đặc biệt là sự hiện diện của 47 tân cử nhân Khóa VI.

Mở đầu Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt – Phó giám đốc Học viện Tài chính nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương tất cả các Tân Cử nhân đã tốt nghiệp khoá VI – Chương trình Cử nhân thực hành Bảo hiểm – Ngân hàng – Tài chính, hệ liên kết giữa Học viện Tài chính với Đại học Toulon. Trong bài phát biểu, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt nhấn mạnh vị thế quan trọng hàng đầu của Học viện Tài chính về đào tạo các chuyên ngành tài chính: Tài chính doanh nghiệp; Quản trị tài chính; Tài chính ngân hàng; Tài chính công; Kiểm soát quản trị,…Học viện là cái nôi đào tạo ra rất nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao của đất nước trong lĩnh vực quản lý kinh tế, tài chính quốc gia.

PGS.TS Nguyễn Vũ Việt phát biểu tại Lễ bế giảng

Với truyền thống của Học viện Tài chính, sinh viên của Học viện khi tốt nghiệp được các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức tài chính đánh giá cao và tìm được công việc ổn định trong các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cùng với xu thế hội nhập và xu thế toàn cầu hóa của nền kinh tế,, Học viện Tài chính đã không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo, Trong đó, Học viện lựa chọn triển khai chương trình liên kết đào tạo bằng tiếng Anh với các trường đối tác của Anh, Pháp, Hong kong, New Zealand, và trong tương lai là với Canada, Thụy điển, Australia để nâng cao chất lượng giáo dục,đào tạo ra những cử nhân 2 trong 1, vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi ngoại ngữ để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực. Trong số các chương trình liên kết, chương trình Cử nhân thực hành Bảo hiểm – Ngân hàng – Tài chính, chương trình liên kết với Đại học Toulon luôn là một trong số những chương trình được các doanh nghiệp, tổ chức đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Trên cương vị Phó giám đốc Học viện Tài chính, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt đã gửi lời chia sẻ chân thành với các tân sinh viên : “Nhà trường rất tự hào về các bạn Tân sinh viên. Các bạn là những sản phẩm đào tạo quý giá mà Nhà trường đã dày công để có được.Các bạn hoàn toàn có quyền tự hào về tên tuổi và uy tín của ngôi trường Học viện Tài chính, là nơi đào tạo để các bạn nhận được tấm bằng Cử nhân quốc tế hôm nay. Tuy nhiên, các bạn sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực kinh tế, các hoạt động thực tiễn tại nơi mà các bạn sẽ làm việc, gắn với tình hình phát triển kinh tế của đất nước. Có như vậy, tấm bằng Cử nhân quốc tế của các bạn mới thật sự có giá trị cao.”

Tiếp đó, đại diện về phía Đại học Toulon, GS Michel Dequatremare đã có những lời phát biểu chân thành nhưng cũng vô cùng sâu sắc với các tân cử nhân – “sứ giả” của tri thức và tình hữu nghị giữa 2 ngôi trường, 2 đất nước: “Thành công của chương trình là kết quả của quá trình hợp tác tích cực của của Học viện Tài chính (Việt Nam) và Đại học Toulon (Cộng hòa Pháp), trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, tinh thần phấn đấu không ngừng cũng như sự tin tưởng giữa 2 nhà trường. Tấm bằng này là phần thưởng cho quá trình học tập của các bạn. Đây là chìa khóa minh chứng các kỹ năng của các bạn đối với các doanh nghiệp và để các bạn có thể tìm thấy một công việc phù hợp hoặc tiếp tục việc học tập của mình lên cao hơn. Các bạn đã đạt được bằng Tốt nghiệp của trường Đại học Toulon, trên cương vị là Giám đốc Viện đại học công nghệ, tôi rất tự hào về các bạn và tôi cũng xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn.”

GS Michel Dequartremare phát biểu chúc mừng tân cử nhân

Tại lễ bế giảng, Nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng cho sinh viên đạt danh hiệu xuất sắc toàn khóa Lăng Hoàng Lâm với điểm trung bình đạt 15,926/20.

Sinh viên Lăng Hoàng Lâm nhận giấy khen và phần thưởng dành cho SV xuất sắc

Tiếp nối chương trình, 48 sinh viên Khóa VI lần lượt bước lên sân khấu nhận tấm bằng danh giá của Đại học Toulon từ Viện trưởng Viện Đại học công nghệ, Đại học Toulon – GS.Michel Dequatremare và hoa chúc mừng của Học viện Tài chính từ PGS.TS Nguyễn Vũ Việt – Phó giám đốc Học viện tài chính.

PGS.TS Nguyễn Vũ Việt và GS.Michel Dequartremare trao hoa và bằng

Trong buổi lễ Tốt nghiệp trang trọng này, để đáp lại lời chúc mừng tốt đẹp và dặn dò của đại diện Ban Giám hiệu hai trường, đại diện cho toàn bộ Tân Cử nhân khóa VI, sinh viên Vũ Minh Dũng bày tỏ niềm xúc động vui mừng được nhận tấm bằng tốt nghiệp danh giá, thành quả của quá trình phấn đấu học tập với vai trò là thế hệ sinh viên tiên phong của dự án; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu và tập thể Cán bộ Giáo viên hai trường đã dành tâm huyết và công sức hướng dẫn, dìu dắt các em đi đến thành công ngày hôm nay. Nhân dịp này, Tập thể Tân Cử nhân Khóa VI trao tặng lãnh đạo Học viện Tài chính và Đại học Toulon những bông hoa tươi thắm, thay cho lời cảm ơn và tình cảm trân trọng nhất.

Sinh viên Vũ Minh Dũng phát biểu cảm ơn và tặng hoa lãnh đạo hai nhà trường

Khép lại buổi lễ Tốt nghiệp, đại diện Ban giám hiệu hai Trường, Ban điều hành dự án và toàn bộ phụ huynh, sinh viên cùng chụp hình lưu niệm. Gương mặt mỗi tân cử nhân đều ánh lên niềm hân hoan và khát vọng bay cao, bay xa hơn nữa trên bầu trời sự nghiệp phía trước.

Ảnh lưu niệm của sinh viên khóa VI và các thầy cô

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here