Lễ khai giảng Cử nhân Ngân hàng – Bảo Hiểm Khóa 6 
 
 Cùng với sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà, đặc biệt là giáo dục đại học, dự án Cử nhân thực hành Ngân hàng – Bảo hiểm do Học viện tài chính hợp tác với trường đại học Nam Toulonvar đang ngày càng được được xã hội đánh giá cao thông qua những thành tích ưu việt mà chương trình mang lại.  Trong sáu năm vừa qua, dự án đào tạo Cử nhân thực hành (CNTH) đã được sự quản lý, đào tạo bởi bởi những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm như: PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài Chính, GS.TS. Ngô Thế Chi, Nguyên Giám đốc Học viện Tài chính; GS.TS. Eric Boutin,  Hiệu trưởng Đại học Toulon; PGS.TS. Hoàng Trần Hậu, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Tài chính; NGƯT.ThS. Vũ Thùy Dương, Nguyên Giám đốc khoa đào tạo Quốc Tế Đại học Thương Mại…cùng đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.
Được Bộ GD&ĐT tin tưởng cấp phép, được sự quan tâm, đánh giá cao của toàn xã hội, chương trình đã liên tục tuyển sinh và đào tạo hàng trăm sinh viên mỗi năm. Tháng 10 năm nay, Dự án CNTH đã đón nhận thêm nhiều sinh viên khóa VI, lễ khai giảng được tổ chức tại hội trường lớn của Học viện tài chính với sự góp mặt của toàn thể đội ngũ giảng viên, sinh viên và phụ huynh học sinh các khóa.

Phó hiệu trưởng ĐH Toulon - Thầy Walter Ashbacher đã tới tham dự và chia sẻ phương hướng cho năm học 2015-2016
 
Khác với các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế mà sinh viên phải học một hoặc hai năm ở Việt Nam, sau đó học chuyển tiếp tại nước ngoài, sinh viên của dự án được học hoàn toàn tại Việt Nam với sự giảng dạy tận tình của các chuyên gia, giáo sư hàng đầu ĐH Toulon (CH Pháp) và Học Viện Tài chính. Trong ba năm học tương ứng với sáu học kỳ, sinh viên có thể kết hợp học ngoại ngữ, trau dồi kiến thức chuyên ngành Ngân hàng – Bảo hiểm với việc thực tập tại các ngân hàng, tập đoàn lớn ở Việt Nam, do đó các em có lợi thế về thời gian, sự tự tin, nhanh nhẹn và chuyên nghiệp hơn hẳn việc đào tạo theo phương thức truyền thống trong giao tiếp và tác nghiệp.
Trao thưởng cho sinh viên đạt thành tích tốt trong năm học 2014-2015
Chương trình đào tạo cử nhân tại Việt Nam được ĐH Toulon thiết kế giống như chương trình tương tự áp dụng tại Pháp và được giảng dạy theo tiêu chuẩn, công nghệ của Pháp.Cán bộ ban đào tạo và Ban chỉ đạo dự án thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình phản ánh của sinh viên về các vấn đề: phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, tổ chức thi, điều kiện học tập… để triển khai khen th­ưởng, động viên, khích lệ các nhân tố tích cực và nhắc nhở, xử lý kỷ luật kịp thời các trường hợp vi phạm. Kết quả học tập đạt giỏi và khá tăng dần từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 nên sau 3 năm học tập, khi tốt nghiệp trình độ tiếng Anh cũng như kiến thức, kinh nghiệm tác nghiệp của các em đều rất tốt. Với mặt bằng chung sinh viên Việt Nam ra trường thiếu và yếu kiến thức, kỹ năng mềm như hiện nay, chắc chắn, không doanh nghiệp, không ngân hàng nào có thể bỏ qua những sinh viên đầy tiềm năng của dự án.
  
Năm học 2015-2016, dự án CNTH sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới, đồng bộ với đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá trong quá trình và kết quả học tập, rèn luyện theo hướng phát triển năng lực sinh viên. Chúc những sinh viên khóa VI học cho thật giỏi, tham gia thật nhiều hoạt động ngoài xã hội để nhân rộng giá trị tốt đẹp và sớm trở thành những nhân lực chất lượng, hội nhập với nền kinh tế.
Hdiep2888
 


 

 

Hãy gửi bình luận của bạnBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC