Trong khuôn khổ chương trình đào tạo năm học 2018-2019, từ ngày 3/4/2019 đến ngày 5/4/2019, đại diện Đại học Toulon (Giáo sư Sylvie Taccola LAPIERRE) và đại diện Học viện Tài chính đã có chuyến thăm sinh viên khóa VII đang thực tập tốt nghiệp tại các ngân hàng, doanh nghiệp và các tổ chức tài chính.

Hoàng Cẩm Nhung – Phòng giao dịch ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Hà Nội

Các cuộc trò chuyện giữa GS. Sylvie Taccola LAPIERRE và cán bộ hướng dẫn tại đơn vị cũng như với sinh viên diễn ra trong không khí vô cùng thân mật và gần gũi. Chuyến thăm xuất phát từ mong muốn nắm bắt tình hình thực tập của sinh viên năm cuối tại các doanh nghiệp, đồng thời ghi nhận các đề xuất và nhận xét của sinh viên cũng như cán bộ hướng dẫn tại ngân hàng nhằm cải thiện chất lượng chương trình đào tạo nói chung và chất lượng thực tập nói riêng. Tất cả vì mục tiêu đóng góp xây dựng một chương trình đào tạo quốc tế tiên tiến và chất lượng; xứng đáng với uy tín và vị thế của Học viện Tài chính và Đại học Toulon trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành kinh tế – tài chính.

Đỗ Trung Kiên – Phòng tín dụng ngân hàng OCB chi nhánh Thái Hà

GS. Sylvie Taccola LAPIERRE đã lắng nghe các em báo cáo về tình hình thực tập của mình tại đơn vị, những khó khăn và thuận lợi mà các em gặp phải trong quá trình làm quen nghiệp vụ. Từ đó, Giáo sư đưa ra những góp ý hữu ích để các em có thể hoàn thành tốt đợt thực tập và viết báo cáo theo đúng định hướng của nhà trường. Mặt khác, về phía doanh nghiệp, các cán bộ hướng dẫn cũng chia sẻ về các yêu cầu của  doanh nghiệp đối với thực tập sinh, một số hạn chế mà sinh viên cần khắc phục cũng như những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp đối với việc cải tiến chương trình đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn chất lượng đầu ra của sinh viên.

Nguyễn Nhật Khánh Linh – Phòng giao dịch ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh

Đánh giá về chất lượng thực tập sinh của chương trình cử nhân quốc tế (Học viện Tài chính – Đại học Toulon); các cán bộ hướng dẫn tại đơn vị đều đánh giá rất cao năng lực chuyên môn, độ nhạy bén thích ứng nhanh với môi trường công việc, đặc biệt là khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh chuyên ngành. Đây cũng là tiền đề thuận lợi để các em được các ngân hàng, doanh nghiệp sẵn sang mở cửa đón nhận ngay sau khi ra trường, cũng như đáp ứng yêu cầu đầu vào của chương trình thạc sĩ.

Nguyễn Hà Trang – Phòng tín dụng ngân hàng TP bank chi nhánh Thanh Xuân

Kết thúc chuyến thăm, GS Sylvie Taccola LAPIERRE rất phấn khởi về thành quả mà các em đang gặt hái được trong kỳ thực tập, và vui mừng thấy rằng mỗi thế hệ sinh viên mới lại sáng tạo và toàn diện hơn. Thay mặt nhà trường, Giáo sư chúc các em sẽ hoàn thành xuất sắc đợt thực tập và đạt được nhiều thành công mới trong tương lai.

Một số hình ảnh khác của chuyến thăm:

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here