5 sinh viên Học viện Tài chính nhận học bổng Lotte Foundation lần thứ 22

953

Sáng 23/10 tại Hà Nội, Quỹ học bổng Lotte Foundation đã tổ chức trao học bổng lần thứ 22 cho 78 sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành thành tích học tập xuất sắc với tổng trị giá học bồng 23.400 USD. 5 sinh viên Học viện Tài chính vinh dự được nhận Học bổng này.

Đại biểu và sinh viên được trao học bổng Lotte trong buổi Lễ

Tham dự Lễ trao học bổng Lotte Foundation lần thứ 22 của Quỹ học bổng Lotte Foundation, trực thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc có sự hiện diện của: Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT); Đại diện là chủ tịch, giám đốc Quỹ học bổng và tập đoàn Lotte Hàn Quốc; đại diện các trường Đại học có sinh viên nhận học bổng.

Về phía Học viện Tài chính có sự hiện diện của PGS., TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện, ThS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban Công tác chính trị và sinh viên cùng 5 sinh viên được nhận học bổng.

Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT)

78 sinh viên nhận học bổng lần này đến từ các trường đại học, học viện tại Hà Nội (Học viện Tài chính; Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thăng Long; Đại học Xây dựng; Đại học Hà Nội).

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Bùi Văn Linh đã thay mặt Bộ GD&ĐT ghi nhận những đóng góp về kinh tế, xã hội của Tập đoàn Lotte trong suốt thời gian qua; đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục bằng các hoạt động ý nghĩa như: xây dựng trường học Lotte School; xây dựng thư viện, máy lọc nước cho các em học sinh tại vùng khó khăn hay trao học bổng thường niên của Lotte. Đây là biểu tượng tốt đẹp của tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Bùi Văn Linh cũng mong muốn Tập đoàn Lotte sẽ có những dự án ý nghĩa hơn, thiết thực hơn để đầu tư vì sự phát triển của nên giáo dục Việt Nam; trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên, không chỉ ở các thành phố lớn, mà còn ở cả các vùng sâu, vùng xa trong thời gian sắp tới. Ông cũng mong muốn các sinh viên được trao học bổng sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để phát huy tinh thần vươn lên trong học tập, xứng đáng với sự quan tâm này.

Ông Huh Sung Kwan, Chủ tịch Quỹ Học bổng Lotte phát biểu

Cũng tại buổi Lễ, ông Huh Sung Kwan, Chủ tịch Quỹ Học bổng Lotte cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng mình cần thể hiện trách nhiệm xã hội đúng như cách Việt Nam đã giúp đỡ cho tập đoàn Lotte. Trong đó Lotte cho rằng việc phát triển cho giáo dục, đào tạo nhân tài là điều quan trọng nhất. Hy vọng rằng học bổng này sẽ là động lực để các sinh viên thực hiện hoài bão trong cuộc đời mình”.

Sinh viên Học viện Tài chính nhận học bổng Lotte do ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên trao

Thay mặt cho các sinh viên được nhận học bổng, Nguyễn Hồng Vân, lớp Anh 25 – Chất lượng cao, Đại học Ngoại thương đã bày tỏ niềm vui và tự hào khi có mặt trong buổi Lễ để nhận học bổng của Quỹ học bổng Lotte Foundation và khẳng định sẽ  tiếp tục phấn đấu để đạt được thành công lớn hơn, xứng đáng với giá trị của học bổng Lotte đã được nhận.

Nguyễn Hồng Vân, lớp Anh 25 – Chất lượng cao, Đại học Ngoại thương phát biểu

78 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc đã được trao tận tay học bổng giá trị 300 USD/ 1 suất cùng với hoa và sự cỗ vũ của các đại biểu.

Gương mặt 5 sinh viên Học viện Tài chính trong buổi Lễ

2 trong số 5 sinh viên Học viện Tài chính được nhận học bổng lần này là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (Nguyễn Phương Mai CQ53/11.18 và Nguyễn Hồng Thúy, CQ53/22.09). Cả hai sinh viên đều là con trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ đều làm ruộng, khó khăn về kinh tế, thu nhập của gia đình dựa vào 3 sào ruộng. Để có thể theo học tại Học viện, các bạn phải tự lo một phần trong kinh phí ăn học. Tuy nhiên, các bạn đã có rất nhiều nỗ lực trong học tập và đều đạt thành tích học tập tốt.

Sinh viên Học viện Tài chính được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng ông Bùi Văn Linh, PGS.,TS. Trương Thị Thủy và Ths. Nguyễn Thị Thu Hà

Hồng Thúy chia sẻ: Quê em ở Định Tiến, Yên Định, Thanh Hóa. Gia đình em có 3 chị em đang ăn học và nuôi bà nội trên 90 tuổi ốm yếu. Thu nhập của gia đình chỉ dựa trên 3 sào ruộng trồng lúa. Em là chị cả nhưng lại không tham gia vào lao động sản xuất, đóng góp vào thu nhập của gia đình vì vậy kinh tế gia đình khó khăn. Em cũng luôn tự nhủ sẽ cố gắng học tập để sau này có điều kiện giúp đỡ bố mẹ và các em và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Với quỹ học bổng này, em có thêm nguồn tài chính quý giá để trang trải cho việc học tập và sinh hoạt. Em rất vui và tự hào khi cùng với các bạn sinh viên khác được nhận học bổng của Quỹ học bổng Lotte Foundation. Em nghĩ, em sẽ cố gắng học tập, làm việc để xứng đáng với sự hỗ trợ và động viên này.

Đại biểu và 78 sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm

Quỹ học bổng Lotte Foundation vẫn đang đồng hành cùng với sinh viên Học viện Tài chính nói riêng, các trường đại học trên toàn quốc nói chung. Cơ hội này luôn rộng mở chào đón những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh học bổng này còn có những quỹ học bổng khác mà sinh viên Học viện đã được nhận vẫn luôn chờ đón những sinh viên vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn, có kết quả học tập tốt cũng như tham gia tích cực các hoạt động Đoàn – Hội.

NguồnBan CTCTSV - HVTC
Chia sẻ

HỎI & ĐÁP VỚI BAN TUYỂN SINH

Please enter your comment!
Please enter your name here